Yên Bái: Khởi công xây dựng Dự án Khu đô thị thương mại – du lịch Apec Golden Valley Mường Lò

Cập nhật: Chủ nhật, 16/8/2020 | 9:15:38 AM

– Sáng 16/8, tại tổ dân phố số 7, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái phối hợp với Tập đoàn APEC tổ chức lễ khởi công xây dựng Dự án Khu đô thị Thương mại du lịch Apec Golden Valley Mường Lò.

Dự Lễ khởi công có đồng chí Đỗ Đức Duy – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, thị xã Nghĩa Lộ và đông đảo nhân dân trên địa bàn.
Dự án Khu đô thị Thương mại du lịch Apec Golden Valley Mường Lò do Công ty cổ phần đầu tư Tập đoàn Apec Group – một trong những tập đoàn có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính và bất động sản, xây dựng, khai thác và vận hành dịch vụ khách sạn du lịch thực hiện.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Công ty cổ phần đầu tư Tập đoàn Apec Group tiến hành lễ khởi công
Dự án đầu tư xây dựng 283 căn biệt thự, nhà ở liền kề, nhà phố thương mại và khách sạn 6 tầng đạt tiêu chuẩn 3 sao cùng với tổ hợp công trình công cộng, thương mại và dịch vụ tiện ích trên diện tích gần 17 ha với tổng vốn đầu tư trên 1.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành đưa vào khai thác từ năm 2022.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND Đỗ Đức Duy tặng hoa chúc mừng Công ty cổ phần Đầu tư BG Group.
Phát biểu tại Lễ khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy đã đánh giá cao sự lựa chọn đúng đắn của nhà đầu tư khi quyết định phát triển Dự án tại tổ dân phố số 7, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ đô thị trung tâm khu vực miền Tây của tỉnh – nơi dân cư tập trung đông đúc, đa sắc màu văn hóa, quê hương những làn điệu xòe Thái cổ đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Chủ tịch UBND Đỗ Đức Duy  phát biểu tại buổi lễ
Đây cũng là nơi có hệ thống dịch vụ thương mại phát triển, một trong bốn vùng du lịch trọng điểm của tỉnh Yên Bái – nơi có tài nguyên du lịch phong phú. Vì vậy, Dự án hứa hẹn sẽ góp phần tạo diện mạo mới cho phân khu đô thị phường Pú Trạng, phát triển không gian kiến trúc cảnh quan của thị xã Nghĩa Lộ theo hướng vừa hiện đại, vừa liên kết chặt chẽ với cộng đồng góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc quần cư nơi đây.
Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho rằng: Việc triển khai, hoàn thành đưa Khu đô thị thương mại du lịch Apec Golden Valley Mường Lò vào hoạt động được kỳ vọng sẽ gia tăng giá trị, không chỉ đem lại lợi ích lớn cho nhà đầu tư mà còn tạo điểm nhấn trong phát triển không gian kiến trúc cảnh quan đô thị thị xã Nghĩa Lộ cũng như phát triển kinh tế thương mại, du lịch trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ nói riêng và tỉnh Yên Bái nói chung.
Chủ tịch UBND Đỗ Đức Duy và lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư Tập đoàn Apec Group tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ.
Để công trình Khu đô thị hoàn thành và đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị nhà đầu tư tập trung nguồn lực để triển khai Dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ như đã cam kết; tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật về quy hoạch, đất đai, đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường và các quy định của pháp luật có liên quan.
Các đơn vị tư vấn, các nhà thầu cần tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng; đảm bảo chất lượng, an toàn công trình, an toàn lao động và bảo vệ môi trường; không được để quá trình thi công xây dựng ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất, sinh hoạt của nhân dân khu vực lân cận Dự án.
Bên cạnh đó, Đại lý VGLand tự hào là đại lý phân phối độc quyền dự án Apec Golden Valley Mường Lò đồng hành cùng Chủ đầu tư Apec Group trong suốt dự án.
Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND Đỗ Đức Duy đã tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Công ty cổ phần đầu tư Tập đoàn Apec Group. Công ty cổ phần đầu tư Tập đoàn Apec Group cũng đã trao tặng 20 suất quà cho 20 học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ.
Văn Tuấn – Mạnh Cường
http://www.baoyenbai.com.vn/11/196472/Yen_Bai_Khoi_cong_xay_dung_Du_an_Khu_do_thi_thuong_mai_du_lich_Apec_Golden_Valley_Muong_Lo.htm?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline

Contact Me on Zalo