Bán bất động sản mùa dịch, doanh nghiệp tìm hướng đi khác biệt 07-08-2020 – 16:44 PM

Rút kinh nghiệm từ đợt “ngủ đông” trong dịch Covid-19 hồi đầu năm 2020, thời gian gần đây mặc dù dịch Covid-19 bùng phát trở lại nhưng nhiều doanh nghiệp BĐS vẫn tiếp tuc bán hàng với các sản phẩm BĐS khác biệt hoặc kèm theo ưu đãi lớn.

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp tới thị trường BĐS khiến nhà đầu tư loay hoay trong việc lựa chọn sản phẩm. Để tiếp cận tốt hơn với nhà đầu tư, nhiều doanh nghiệp bất động sản đang tích cực đẩy thêm những sản phẩm BĐS khác biệt ra thị trường, thậm chí chấp nhận mua lại sản phẩm với giá cao.

Đầu tiên phải kể đến Apec Group. Hồi tháng 5/2020 ngay sau đợt dịch Covid-19 lần thứ nhất chủ đầu tư này đã mạnh tay “tung” chiêu độc mua nhà ân hạn nợ gốc vô thời gian để hút khách và làm nóng lại thị trường bất động sản tưởng chừng như “ngủ đông” do dịch bệnh kéo dài.

Thời điểm gần đây trong bối cảnh dịch làn sóng dịch Covid-19 thứ 2 đang lan rộng, chủ đầu tư này lại tiếp tục có hướng đi riêng khi tăng tốc bung những sản phẩm độc, ít bị cạnh tranh ra thị trường. Cụ thể, ngày 4/8/2020, Apec Group đã chính thức ký hợp tác phân phối độc quyền dự án Apec Golden Valley Mường Lò (Nghĩa Lộ – Yên Bái) với sàn giao dịch bất động sản VG Land.

Nhiều doanh nghiệp BĐS tăng cường đẩy mạnh hợp tác để bán sản phẩm.

Lý giải nguyên nhân đẩy mạnh bán hàng tại dự án Apec Golden Valley Mường Lò thời điểm hiện tại đại diện Apec Group cho biết Yên Bái là thị trường giàu tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch, nhưng điều đặc biệt là thị trường BĐS vẫn còn mới, giá còn khá thấp trong khi vẫn khan hiếm sản phẩm BĐS cao cấp. Việc Apec Group “đi tắt đón đầu” đẩy mạnh dự án ra thị trường thời gian gần đây không chỉ đi tiên phong cho thị trường BĐS tỉnh mà còn tạo nên sự cạnh tranh vượt trội trên thị trường.

Được biết, Apec Golden Valley Mường Lò rộng khoảng 16ha, tọa lạc tại trung tâm thị xã Nghĩa Lộ, gần những điểm du lịch điển hình của Nghĩa Lộ như khu Di tích căng và đồn, chợ Mường Lò, cánh đồng Mường Lò. Dự án gồm tổ hợp sản phẩm nhà phố đa năng, khách sạn 5 sao, chuỗi boutique hotel và biệt thự trên núi đẳng cấp. Bên trong dự án có công viên văn hóa dân tộc quy tụ những biểu tượng và nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc tại Yên Bái.

Đánh giá về nỗ lực của các doanh nghiệp BĐS trong thời gian qua, Báo cáo của Bộ Xây dựng nhấn mạnh mặc dù thị trường còn nhiều khó khăn, các doanh nghiệp kinh doanh và doanh nghiệp phát triển bất động sản đã có những giải pháp để tiếp cận khách hàng, thay đổi khu vực phát triển để đón đầu xu thế dịch chuyển dòng vốn FDI, xu thế đô thị hóa ở những địa phương ngoài các đô thị lớn.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cũng cho rằng dịch bùng phát trở lại có thể làm tổn thương sâu sắc đến toàn thị trường bất động sản, thậm chí ảnh hưởng mạnh hơn so với lần trước. Tuy nhiên, những doanh nghiệp năng động, nhanh chóng thích ứng với bối cảnh mới sẽ cầm cự tốt qua giai đoạn dịch.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ

https://cafef.vn/ban-bat-dong-san-mua-dich-doanh-nghiep-tim-huong-di-khac-biet-20200807164359919.chn?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline

Contact Me on Zalo